皇冠现金网寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

环球ug开户:Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Con người là mấu chốt trong cải cách hành chính

admin2022-09-163chơi tài xỉu luôn thắng

环球ug开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

Sáng 15/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị chuyên đề về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Hội nghị do Văn phòng Chính phủ tổ chức, được kết nối trực tuyến từ trụ sở Chính phủ tới trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các quận, huyện, thị xã trên toàn quốc.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị chuyên đề về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp. Ảnh: VGP

Tham dự Hội nghị có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương, các địa phương, một số doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết: Trong thời gian qua, cùng với việc tích cực, chủ động triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính, đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính, TP Hà Nội tập trung đẩy mạnh việc phân cấp, ủy quyền thực hiện thủ tục hành chính theo hướng: “Cấp nào sát cơ sở, sát Nhân dân nhất thì phân cấp ủy quyền cho cấp đó giải quyết, không để tình trạng nhiều tầng nấc trung gian, kéo dài thời gian giải quyết thủ tục hành chính”.

Trên tinh thần đó, ngày 12/9 vừa qua, trên cơ sở trình của UBND TP, HĐND TP Hà Nội đã phê chuẩn Đề án của thành phố về phân cấp trong lĩnh vực quản lý nhà nước và ủy quyền đối với thủ tục hành chính. Theo đó, thành phố đã phân cấp 10 lĩnh vực quản lý nhà nước cho các quận, huyện và ủy quyền một số nhiệm vụ của thành phố thực hiện xuống cho các quận và các huyện có đủ điều kiện về con người, đủ điều kiện về nguồn lực, bộ máy. Ví dụ như xây dựng trường THPT hiện thành phố đã ủy quyền phân cấp cho quận, huyện.

,

飞机群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

, Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu TP Hà Nội. 

HĐND TP cũng đã phê chuẩn việc thành phố ủy quyền 638 TTHC cho cấp quận, huyện. Như vậy, đến nay, thành phố đã đạt được một số kết quả nổi bật: Đã đề xuất phân cấp, ủy quyền 700 TTHC, đạt tỷ lệ 39,17% tổng số TTHC cấp thành phố và cấp huyện (Thủ tướng Chính phủ giao 20%). Cùng với đó, nhiều đơn vị triển khai sáng kiến để tiết kiệm thời gian, chi phí cho cá nhân, tổ chức và cơ quan nhà nước như: Mô hình “Ngày Thứ 6 xanh”, “Ngày thứ Ba không viết, không giấy hẹn” trong giải quyết thủ tục hành chính và nhiều giải pháp thiết thực đang được triển khai thực hiện hiệu quả.

Về cắt giảm thủ tục hành chính, thành phố đã đạt 31,3%, vượt trên mức Thủ tướng Chính phủ giao (20%). Thành phố cũng đã kết nối với hệ thống quản lý, theo dõi nhiệm vụ do Thủ tướng Chính phủ phân công cho các tỉnh, thành phố. Đến thời điểm này, Thủ tướng Chính phủ giao 44 nhiệm vụ, hiện thành phố đã hoàn thành 2/44 nhiệm vụ đúng hạn, các nhiệm vụ còn lại đang triển khai.

Về triển khai Đề án 06, TP Hà Nội được chọn làm điểm nên có thuận lợi là nhận được sự chỉ đạo, lãnh đạo sát sao của Chính phủ. Hiện thành phố đang triển khai tốt và không chỉ bảo đảm tiêu chí “đúng, đủ, sạch, sống” dữ liệu của gần chục triệu dữ liệu dân cư của Hà Nội mà còn kết nối các dịch vụ công khác như về bảo hiểm xã hội, y tế, khám chữa bệnh, giáo dục, đồng thời làm sạch dữ liệu liên quan đến lý lịch tư pháp đối với công dân có yếu tố nước ngoài, trẻ em có yếu tố nước ngoài. Trên cơ sở đó phục vụ tốt cho công tác quản lý dân cư.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng nêu rõ, vừa qua Bộ Nội vụ đã giúp UBND TP tổ chức Hội nghị trực tuyến “Nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính thành phố Hà Nội” với hơn 5.000 người nghe để thành phố quán triệt chủ trương cải cách hành chính phân cấp, ủy quyền của thành phố xuống cán bộ cơ sở, đồng thời đề xuất thời gian tới Bộ Nội vụ giúp thành phố triển khai đánh giá thủ tục hành chính của các sở, ngành và cấp huyện để làm thí điểm trong năm 2022 và chính thức vận hành năm 2023. Đây sẽ là động lực để cán bộ, công chức làm tốt hơn, trách nhiệm hơn.

“Quan điểm cải cách hành chính của TP Hà Nội là dù hiện đại hóa, số hóa đến đâu thì cuối cùng vẫn là con người vẫn là mấu chốt trong hệ thống đó” – Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh nói.

网友评论

热门标签